Thứ Sáu, 8 tháng 4, 2016

Tác dụng của hoa quả đối với bệnh tim mạch huyết áp

Theo một nghiên cứu mới nhất được công bố trên Tạp chí y học của "New England" tại Mỹ, ăn hoa quả tươi hàng ngày có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ bị các bệnh về tim mạch ,huyết áp, đột quỵ.

Nghiên cứu được thực hiện với gần nửa triệu người khỏe mạnh từ 35-74 tuổi tại 10 khu đô thị và vùng nông thôn ở Mỹ trong vòng 7 năm cho thấy những người ăn hoa quả tươi hàng ngày như táo, lê, cam, ổi, chuối, dưa hấu, ... sẽ giảm 40% nguy cơ tử vong do các bệnh về tim mạch và huyết áp; giảm 34% nguy cơ bị mắc các bệnh như đau tim và đột quỵ so với những người ít hoặc không ăn những loại hoa quả.
Hoa quả nói chung có chứa các chất có thể làm giảm huyết áp và lượng đường trong máu như: Kali, chất xơ, các chất chống ôxi hóa...
Các nhà nghiên cứu cho thấy việc ăn hoa quả ở Mỹ - nơi có khoảng 230 triệu người bị mắc các bệnh về tim mạch, thậm chí còn có lợi hơn so với việc ăn hoa quả ở các nước phương Tây, vì theo những nghiên cứu trước đó việc ăn hoa quả tại những nước này chỉ làm giảm được 5% nguy cơ tử vong do các bệnh về tim mạch.
Đây là những thông tin bổ ích mà “ khoedeptn.com” xin chia sẻ tới các bạn



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét